\
ห้องเย็น ต้องการการระบายอากาศหรือไม่ ?
logistics cold chain
การจัดหาห่วงโซ่ความเย็นและโลจิสติกส์ในอุตสาหกรรมอาหาร
เมษายน 8, 2023
พื้นห้องเย็น
ตัวเลือกวัสดุปู พื้นห้องเย็น
เมษายน 8, 2023

ห้องเย็น ต้องการการระบายอากาศหรือไม่ ?

การระบายอากาศ ห้องเย็น

การระบายอากาศ ในห้องเย็น เป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามไป หรือยังไม่มีวิธีการในการจัดการที่ถูกต้อง เนื่องจากเราไปให้ความสำคัญกับเรื่องอุณหภูมิเสียมากกว่า

ห้องเย็น เปรียบเสมือนเห้องต่างๆ ในบ้านของคุณ ที่ต้องการการดูแลและบำรุงรักษาเป็นประจำ ส่วนหนึ่งของการดูแลรักษาคือการทำให้แน่ใจว่าห้องเย็นมีการระบายอากาศอย่างเหมาะสม นอกจากเรื่องของอุณหภูมิ ห้องเย็นเชิงพาณิชย์ และอุตสาหกรรม ห้องเย็นจำเป็นต้องหลีกเลี่ยง “การควบแน่น” ไม่เช่นนั้น ห้องเย็นของคุณ อาจจะต้องเผชิญกับปัญหาเชื้อรา และคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) ปัญหาหลายอย่างในห้องเย็น อาจเกิดขึ้นจากการเกิดไอน้ำที่เพิ่มขึ้น ความชื้นสัมพัทธ์ ฯลฯ

การระบายอากาศ ห้องเย็น
ซึ่งเป็นสาเหตุที่เห็นได้ชัดว่าเหตุใดจึงควรดูแลรักษาห้องเย็นให้ดี มีการระบายอากาศอย่างเหมาะสมตลอดเวลา ห้องเย็นที่สร้างขึ้นโดยไม่มีการระบายอากาศที่เพียงพอ ความชื้นจะพุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว และสามารถบ่มเพาะเชื้อรา หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา อาจจะกลายเป็นปัญหาที่เรื้อรัง และมีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับการแก้ไข

• วิธีระบายอากาศในห้องเย็น

ตามหลักการแล้ว ห้องเย็นควรมีแกนช่องระบายอากาศขนาด 6 นิ้ว 2 ช่องเจาะผ่านผนังฐานรากเพื่อให้สามารถระบายอากาศได้อย่างเหมาะสม ช่องระบายอากาศควรมีตะแกรงด้านนอกเพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เข้ามา การระบายอากาศในห้องเย็นเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา

การระบายอากาศเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีความเย็นสูง อย่างห้องเย็น เพื่อหลีกเลี่ยงความชื้นในห้อง เราจำเป็นต้องมีการระบายอากาศที่เหมาะสม เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจากเชื้อราและปัญหาเรื่องคุณภาพอากาศ สิ่งสำคัญอันดับแรก ของคุณควรตรวจสอบว่ามีการระบายอากาศที่เหมาะสมหรือไม่ ซึ่งการระบายอากาศในห้องเย็นนั้น เป็นกุญแจสำคัญในการลดความชื้นและรักษาระดับความชื้นภายในห้องเย็น รวมถึงวิธีการดังต่อไปนี้

วิธีการป้องกันเชื้อราในห้องเย็น

• การควบคุมอุณหภูมิในห้องเย็นให้เหมาะสม
• กำจัดสิ่งที่ทำให้เกิดความชื้น และลดของเหลวภายในห้อง
• ใช้ผนัง หรือฉนวนที่มีมาตรฐาน อย่างฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟม ที่ป้องกันความชื้นและน้ำได้
• ป้องกันบริเวณที่มีอากาศเย็นจัดด้วยฉนวน เช่น แนวท่อน้ำเย็น
• รักษาระดับความชื้นภายในให้อยู่ในระดับต่ำในขณะที่เพิ่มอุณหภูมิของอากาศ
• ใช้พัดลม หรือเปิดประตู เพื่อปรับปรุงการระบายอากาศ
• ช่องระบายอากาศ จะต้องไม่ถูกปิด หรือมีสิ่งกีดขวาง

ทั้งนี้การระบายอากาศอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยสามารถยืดอายุการใช้งานของห้องเย็นของคุณได้ยาวนาน การลงทุนเพียงน้อยนิด ในขั้นตอนของการดูแล บำรุงรักษา และปรับปรุงห้องเย็น ดีกว่าการพบว่าวันหนึ่งห้องเย็นของคุณ และสินค้าทั้งหมดเกิดเชื้อรา จากการระบายอากาศที่ไม่เพียงพอ

นอกจากเรื่องของการระบายอากาศ ควรตรวจสอบห้องเย็นของคุณเพื่อหาจุดบกพร่องอื่นๆ เช่น การรั่วของอากาศ การบุกรุกของความชื้น ความสมบูรณ์ของผนัง และแผงกั้นไอ ซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนทำให้เกิดการเติบโตของเชื้อรา

หรือติดต่อเรา ??????? ???? ???? เราสามารถออกแบบโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสำหรับความต้องการการระบายอากาศ ความเย็น ตามความต้องการของคุณและธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนสร้างห้องเย็นใหม่ หรือปรับปรุงคุณภาพห้องเย็นที่มีอยู่

??? ??????? ???? ???? ? ???????????? ??? ???? ???? ???? ผู้เชี่ยวชาญด้านความเย็น และเป็นผู้นำด้านการสร้าง ผลิต ติดตั้ง ห้องเย็น Cold room, Cold Storage ทั้งในและต่างประเทศ แบบครบวงจร เราให้บริการห้องเย็นเชิงอุตสาหกรรมหลายประเภท

รับคำปรึกษาเรื่องห้องเย็น และเทคโนโลยีความเย็นกับเราได้ที่
Line id : @advancecool

Email : info@advancecoldroom.com